Dầu dừa có an toàn cho phụ nữ mang thai?

Trái dừa có nhiều lợi ích cho sức khoẻ - đặc biệt là nhờ dầu của nó.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 03/01/2022

Trái dừa có nhiều lợi ích cho sức khoẻ - đặc biệt là nhờ dầu của nó. Dầu dừa hay tinh dầu dừa là một sự thay thế hợp lý cho các loại kem da và thuốc dưỡng tóc đắt tiền. Nó như một loại dầu ăn ngon làm tăng khả năng miễn dịch, điều chỉnh mức cholesterol và cung cấp năng lượng. Dầu dừa cũng mang lại nhiều lợi ích cho việc mang thai, nhưng bạn có quyền đặt câu hỏi về cách thức mà sản phẩm bạn đưa vào hoặc trên cơ thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi của bạn.

Mối quan tâm về sức khoẻ

Số lượng vừa phải của dầu dừa tiêu thụ trong thời kỳ mang thai có thể thực sự có lợi cho sức khoẻ của bạn, chứ không phải là thỏa hiệp nó. Dầu dừa có gần 100% chất béo bão hòa,. Nhưng không phải tất cả các chất béo bão hòa có tác động tiêu cực trên cơ thể. Axit Lauric, chất béo chính trong dầu dừa, thực sự là một axit béo chuỗi trung bình có tác động tích cực đến mức cholesterol tốt của bạn. Axit lauric có đặc tính chống vi khuẩn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, có thể cho cả bạn và con của bạn. Tiêu thụ chất béo lành mạnh như dầu dừa trong thời kỳ mang thai đảm bảo bạn có thể hấp thụ các vitamin tan trong chất béo, giúp bạn có được dinh dưỡng tối đa.

Tác dụng phụ lành mạnh

Phụ nữ có thai nên ăn 2 muỗng canh dầu dừa hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch, theo đề nghị của Weston Price Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng của chế độ ăn kiêng Mỹ. Các lợi ích khác của việc tiêu thụ dầu dừa trong thai kỳ bao gồm giảm các triệu chứng ốm nghén buổi sáng, ợ nóng và táo bón. Một nghiên cứu trên động vật được công bố trên tạp chí Tạp chí Khoa học thần kinh học phát triển tháng 8/2011 phát hiện ra rằng việc bổ sung dầu dừa vào khẩu phần ăn giúp trẻ sơ sinh có các kỹ năng vận động nhanh hơn với những bà mẹ không ăn dầu dừa. Tạp chí "Parents" cho rằng, axit lauric trong dầu dừa có thể kích thích sản xuất sữa của bạn trong thời gian mang thai và sau khi sinh con.

Điều trị ngoại khoa

Dầu dừa là một chất làm ẩm hiệu quả bảo vệ làn da của bạn, và thai nhi của bạn. Sử dụng nó để làm phẳng bụng và làm dịu da ngứa. Một số người cho rằng dầu dừa ngăn ngừa vết rạn da khi cọ xát vào bụng. Không có bằng chứng khoa học nào ủng hộ việc sử dụng này, nhưng nó chắc chắn sẽ không làm tổn thương. Sử dụng dầu dừa để thuần hoá tóc bay, hoặc chà một lượng nhỏ vào tóc của bạn sau khi dầu gội đầu như là một thay thế tự nhiên cho các sản phẩm tóc hóa học.

Lựa chọn dầu dừa

Dầu dừa tinh chế thường bị tẩy trắng và khử mùi, có thể làm cho gan nặng hơn, theo lời nhà dinh dưỡng Kimberly Snyder trong "Huffington Post". Chọn hữu cơ nếu tránh sử dụng thuốc trừ sâu và GMOs là quan trọng đối với bạn trong thời gian mang thai.

Bạn có thể tham khảo lựa chọn dầu dừa, tinh dầu dừa an toàn >>tinh dầu dừa nguyên chất Bến Tre<<

Bạn đang xem: Dầu dừa có an toàn cho phụ nữ mang thai?
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: