Đặt tên cho quán bún đậu như thế nào để ấn tượng với khách hàng?

Trong kinh doanh, một cái tên, một thương hiệu hay một logo ấn tượng là một hình thức quảng bá hữu hiệu mà không cần tốn phí.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 14/11/2022

Trong kinh doanh, một cái tên, một thương hiệu hay một logo ấn tượng là một hình thức quảng bá hữu hiệu mà không cần tốn phí. Trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu về việc đặt tên cho quán bún đậu sao cho ấn tượng và hấp dẫn nhất.

Tên là vị trí cố định trong tiềm thức khách hàng mà bạn cần phải chú trọng ưu tiên hàng đầu. Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể chọn tên để dễ nhớ, dễ liên tưởng nhất hoặc là gây tò mò nhất.

Gợi ý đặt tên cho quán bún đậu hay và dễ nhớ

Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đặt tên cho quán bún đậu mang lại nhiều giá trị nhất.

Đặt tên theo món chính

Kinh doanh bún đậu mắm tôm thì đương nhiên món chính là bún đậu mắm tôm rồi. Bạn có thể lấy luôn tên này làm tên quán của mình. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều quán bún đậu mắm tôm. Để khách hàng dễ nhớ hơn, bạn có thể cho thêm một thành phần trong địa chỉ quán. Ví dụ Bún đậu mắm tôm Hoàng Diệu (nằm ở đường Hoàng Diệu), bún đậu mắm tôm 68 (nằm ở địa chỉ số nhà 68)…

Đặt tên cho quán bún đậu để kích thích trí tò mò của thực khách

Để kích thích trí tò mò – có nghĩa là bạn không nói “ toạc ra ” những gì cho thực khách biết ngay ở cái tên. Bạn cần phải một bước trung gian để các thực khách có “tâm lý thêm” về quán bún đậu của bạn. Và để có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho việc đặt tên cho quán gây tò mò, hãy thử liên tưởng tới mình đang là người chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn để nghĩ ra một cái tên ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa nhất.

Đặt tên theo quy mô của quán

Dựa theo quy mô của quán, lớn hay nhỏ, sự phong phú của thực đơn, bạn có thể đặt tên phù hợp. Những tên quán thể hiện quy mô lớn thường có các từ “Thế giới”, “Thiên đường…” ở đằng trước.

Quán bún đậu nhỏ hơn, hoặc muốn gần gũi, thân tình, bạn có thể cho thêm từ “Hẻm”, “Góc”… vào trước cái tên chính mà mình muốn đặt.

Đặt tên cho quán bún đậu theo cá nhân

Nếu như giữa muôn vàn cách đặt tên mà bạn vẫn chưa lựa chọn một cái tên vừa lòng, thì việc lấy tên của mình cũng là một quan điểm hay. Nhưng cách đặt tên này cũng có nhược điểm vì nhiều khi dễ trùng tên với quán khác.  

Sau khi có một cái tên ưng ý, việc tiếp theo, bạn đừng quên tìm cho mình một nơi nhập các nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị thơm ngon và đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Tại TPHCM, Dacsan.com là địa chỉ cung cấp các nguyên liệu bún đậu mắm tôm chính gốc từ Hà Nội cho hàng ngàn quán bún đậu khắp TP và các tỉnh lân cận. Bạn sẽ dễ dàng tìm được các nguyên liệu chuẩn vị, giá tốt, hút khách tại đây.

Bạn có thể tham khảo trên website: Dacsan.com. Hoặc nhắn tin, gọi điện tới số 0901 486 486 để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đang xem: Đặt tên cho quán bún đậu như thế nào để ấn tượng với khách hàng?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: