Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

CHIA SẺ CÁCH LÀM GIẤM TÁO MÈO NGON TẠI NHÀ

Công dụng của giấm táo mèo thì có rất nhiều, ví dụ  như làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, trị mụn, dùng giấm táo mèo để giảm béo hoặc là làm đẹp.

Tác giả: DACSAN COM Ngày đăng: 25/05/2021

Như bạn đã biết, táo mèo có tác dụng tích cực với sức khỏe con người. Công dụng của giấm táo mèo thì có rất nhiều, ví dụ  như làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, trị mụn, dùng giấm táo mèo để giảm béo hoặc là làm đẹp… Vì vậy nhiều chị em phụ nữ luôn có nhu cầu tìm hiểu cách làm giấm táo mèo giảm cân cho mình và dùng giấm táo mèo làm đẹp để giữ vóc dáng thon thả và làn da lý tưởng.

Sau đây DACSAN.COM xin chia sẻ với các bạn có nhu cầu sử dụng táo mèo làm giấm có thể tự làm cho mình 1 bình giấm táo mèo chất lượng công thức đơn giản như sau:

Táo mèo: khoảng 3kg, táo tươi và là táo xanh càng tốt.

Bình đựng: 1 bình hoặc can nhựa loại khoảng 2-3 lít (nếu có bình thủy tinh thì càng tốt).

Nước đun sôi để nguội sạch: khoảng 2.5 đến 3 lít.

Chuối tây chưa cần chín lắm: 1-2 quả (mục đích dùng ngâm kết hợp để dấm táo lên men nhanh hơn).

Chi tiết cách làm dấm táo mèo như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch táo mèo, bạn nên sử dụng táo mèo tươi để làm, ngâm với nước muối loãng (mục đích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm) hoặc có bình sục ozon thì dùng sục qua cho sạch sẽ.

Vớt táo mèo ra cho ráo nước rồi sau đó bổ đôi để cả hạt nhé hoặc nếu thái mỏng được thì thái (làm thế nào cũng được nhưng đừng để cả quả là được).

Bước 2: Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào bình thủy tinh (dùng bình thủy tinh đi cho nó lành và chất lượng bạn ạ, sau này ok rồi thì hãy dùng bình hoặc chai nhựa), nước để hơi ấm ấm nhé, đừng để nguội quá để táo nhanh lên men hơn.

Bước 3: Bạn cho táo đã thái ở trên vào trong bình để ngâm, cho thêm quả chuối tây vào nhé (mục đích để táo nhanh lên men thôi) hoặc muốn nhanh lên men nữa thì có thể cho thêm 1-2 thìa đường trắng vào.

Bước 4: Đậy nắp bình thủy tinh lại, tuy nhiên bạn không nên đậy kỹ quá, trong thời gian khoảng 2 tuần đầu cần có sự xuất hiện của oxy để đẩy quá trình lên men lên. thời gian ủ dấm tầm 3-4 tuần là dùng được. 

Lưu ý nhỏ:

Ngoài sử dụng nước đun sôi để nguội bạn có thể dùng nước giấm gạo ngon để ngâm cùng táo (đẩy nhanh quá trình lên men và cũng làm cho táo có vị khác hơn chút). Táo mèo không nên để cả quả, bạn có thể bổ đôi hoặc thái lát mỏng trộn với ít đường trắng sau đó cho vào ngâm giấm để làm giấm táo mèo cũng OK.

Trên đây là cách làm giấm táo mèo tại nhà vô cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ với chút tiền nhỏ bạn có thể tự làm cho mình 1 bình giấm táo mèo ngon lành, an toàn và thích dùng lúc nào thì dùng. 

Chúc các bạn thành công!

DACSAN.COM – Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0888 888 450

Bạn đang xem: CHIA SẺ CÁCH LÀM GIẤM TÁO MÈO NGON TẠI NHÀ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: