Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất chuẩn chuyên gia, áp dụng biết ngay!

Dầu dừa nguyên chất có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, trong đó hai công dụng đáng chú ý nhất là làm đẹp tóc và làm đẹp cho da.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 31/12/2021

Dầu dừa nguyên chất có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, trong đó hai công dụng đáng chú ý nhất là làm đẹp tóc và làm đẹp cho da. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dầu dừa với những nguồn gốc và giá thành khác nhau. Việc làm sao để các bạn có thể nhận biết được dầu dừa nguyên chất đang là vấn đề khiến các chị em đau đầu. Dacsan.com sẽ bật mí cho các bạn cách phân biệt dầu dừa nguyên chất để có thể mua được sản phẩm dầu dừa chất lượng, hiệu quả.

Màu sắc của dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt hay màu hơi vàng đậm, không phải màu trắng. Với phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất thủ công, màu sắc của dầu dừa nguyên chất phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dừa được chọn có thể màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút.

Với cách này, bạn chỉ cần nhìn và cảm nhận, thật dễ dàng đúng không nào. Chú ý đặc biệt nhé, nhiều bạn cứ nghĩ cơm dừa có màu trắng nên dầu dừa sẽ có màu trắng là hợp lý, thật ra không phải như thế.

Nếu bạn mua dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại xem có chất tẩy hay không, bởi vì không phân biệt được dầu dừa nguyên chất và dầu dừa có lẫn tạp chất vô tình chúng ta biến việc chăm sóc sắc đẹp của chúng ta thành phá hủy đấy các bạn nhé. Dầu dừa có màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm, tuyệt đối không mua dầu dừa có màu trắng nhé.

Mùi vị của dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm nhẹ, giống như mùi kẹo dừa. Với việc chứa các Vitamine E tự nhiên và không bị oxy hóa bởi vì hàm lượng acid béo tự do rất thấp và trị số peroxide thấp. Cảm nhận dầu dừa với hương thơm tự nhiên của dừa, hương thơm này dao động từ thoang thoảng đến đậm đà tùy thuộc vào công nghệ chế biến.

Cách này thật đơn giản đúng không, chỉ cần cảm nhận mùi vị bạn có thể nhận biết dầu dừa nguyên chất rồi đấy.

Trạng thái của dầu dừa với nhiệt độ môi trường

Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24 – 26 độ, trung bình là 25 độ. Do vậy ở nhiệt độ khoảng 26 – 32 độ dầu dừa có dạng lỏng và khi ta bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh (nhiệt độ 25 độ) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất bằng việc bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ chai dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại. Chú ý nhé, việc đông đặc bao nhiêu và có hoàn toàn hay không còn phụ thuộc vào dung tích của chai dầu dừa nhé, dung tích càng nhỏ dầu dừa sẽ càng mau đông và đông hoàn toàn.

Nếu bỏ trong ngăn mát với thời gian lâu đến đâu đi nữa mà chai dầu dừa vẫn không đông đặc lại hay chỉ đông đặc một phần thì bạn có quyền nghi ngờ dầu dừa của mình có nguyên chất hay không nhé.

Những mẹo nhỏ trên là những cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp các bạn có thể nhận biết để lựa chọn dầu dừa khi sử dụng. Thỏa mái làm đẹp với dầu dừa, tự tin với mái tóc và làn da đẹp hút hồn các chàng nhé các nàng.

Nếu quý độc giả còn thắc mắc về cách lựa chọn dầu dừa an toàn cho sức khỏe, cách sử dụng dầu dừa để đạt hiệu quả cao, mua sản phẩm dầu dừa chất lượng tại TP.HCM, vui lòng liên hệ với Dacsan.com để có được sự tư vấn chi tiết.

Bạn đang xem: Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất chuẩn chuyên gia, áp dụng biết ngay!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: