Cách nhận biết chuối hột rừng chất lượng

Chuối hột rừng là một sản vật quý của núi rừng, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Do nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng nên trên thị trường có rất nhiều nơi bán chuối hột rừng, và chất lượng rất khác nhau.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 16/06/2021

Chuối hột rừng là một sản vật quý của núi rừng, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Do nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng nên trên thị trường có rất nhiều nơi bán chuối hột rừng, và chất lượng rất khác nhau. Vậy làm sao để nhận biết và lựa chọn được các sản phẩm chuối hột rừng chất lượng luôn là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Với kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp thu hái, phơi khô, đóng gói và phân phối đến tận tay người tiêu dùng, hôm nay Dacsan.com sẽ giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Chuối hột rừng chất lượng cao

Về kích thước: Chuối hột rừng mọc tự nhiên trên các khu vực đồi núi cao, hấp thụ sương gió của núi trời, đất ít dinh dưỡng, không được chăm sóc nên trái nhỏ, kích thước và độ dài bằng ngón tay trỏ.

Chuối hột rừng có trái nhỏ

Về màu sắc: Trái chuối hột rừng chất lượng là trái già hoặc chín được phơi khô ngay sau khi thu hái, những trái này khi phơi khô có màu nâu sẫm. Trái có màu trắng hoặc nâu nhạt là những trái non, kém chất lượng hơn.

Chuối hột rừng chất lượng có màu nâu sẫm

Về độ ẩm: Chuối hột rừng chất lượng là trái được phơi khô kỹ, qua nhiều nắng nên trái khô và nhẹ. Những trái này có thể để được lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chuối hột rừng. Còn những trái khi sờ thấy ẩm, nặng tay là chưa được phơi khô kỹ, những trái này để lâu dễ bị mốc. Khi đã bị mốc cần loại bỏ ngay, không sử dụng được.

Về hạt bên trong trái: Chuối hột rừng chất lượng là trái có nhiều hạt (dược tính nằm ở hạt) nên khi thử, nên bẻ đôi trái. Nếu thấy bên trong có nhiều hạt, mật độ dày là chuối hột rừng chất lượng. Nếu trái ít hạt, nhiều thịt là chuối hột trồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm thu hái chuối hột rừng, Dacsan.com hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất!

Quý khách cũng có thể mua chuối hột rừng phơi khô nguyên trái tại: Dacsan.com.

Chuối hột rừng phơi khô nguyên trái: 100k/kg

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP Hồ Chí Minh với đơn hàng từ 500k.

Dacsan.com – Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách nhận biết chuối hột rừng chất lượng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: