Cách nhận biết chả cốm chuẩn vị Hà Nội

Chả cốm là món ăn quen thuộc đối với người Hà Nội, hương vị độc đáo và hấp dẫn của món chả cốm đã trở thành biểu tượng đặc trưng của vùng đất kinh thành.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 06/11/2018

Chả cốm là món ăn quen thuộc đối với người Hà Nội, hương vị độc đáo và hấp dẫn của món chả cốm đã trở thành biểu tượng đặc trưng của vùng đất kinh thành.

Chả cốm Hà Nội được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, như giò sống, thịt nạc, cốm tươi kết hợp với nhau, sau đó hấp chín, rồi đem chiên lên, tạo nên những viên chả xanh tươi đẹp mắt.

Để làm được chả cốm ngon, bạn không chỉ cần chuẩn bị kỹ phần thịt xay chả mà còn phải kỹ đến từng hạt cốm. Chả cốm sau khi chiên vẫn còn giòn hạt cốm bên ngoài, bên trong hạt cốm thơm dẻo, vị chả béo. Bạn có thể dùng chả cốm với cơm hoặc với bún đậu đều rất ngon.

Chả cốm với vị dẻo, ngọt, thơm, đậm đà là món quà mà mùa thu đã dành riêng cho đất Hà thành. Chả cốm là một món ăn ngon nổi tiếng đất thủ đô. Chả cốm ăn cùng bún, cơm, xôi, bánh chưng hay bánh cuốn đều rất hợp và ngon miệng. Tuy  nhiên, nếu bạn ở một nơi xa Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được món ngon này.

Chả cốm ngon phải đạt các tiêu chuẩn sau:

- Là loại chả cốm được làm bởi các nghệ nhân làng giò chả Ước Lễ - Hà Nội.

- Hạt cốm dẻo, thơm và xanh tự nhiên, làm cho miếng chả cốm vừa giòn, dai, lại thơm hương cốm.

- Không pha trộn bất kỳ loại bột nào.

- Thịt heo phải được chọn từ con heo khỏe mạnh, không nhiễm bệnh và được xay khi thịt vẫn còn ấm nóng (nghĩa là vừa mới mổ).

- Sản phẩm chả cốm của Dacsan.com đảm bảo các tiêu chí trên.

- Chả cốm của Dacsan.com được đóng gói, hút chân không, nhằm giữ trọn vị tươi ngon đến khách hàng!

Mọi thông tin về chả cốm, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách nhận biết chả cốm chuẩn vị Hà Nội
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: