Cách chọn táo mèo tươi ngon nhất

Công dụng tuyệt vời của táo mèo với sức khỏe thì rất nhiều người đã biết. Nhưng cách chọn táo mèo tươi ngon như thế nào và chọn loại nào để ngâm đường, ngâm rượu hay làm giấm thì chưa hẳn ai cũng biết.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 24/04/2021

Công dụng tuyệt vời của táo mèo với sức khỏe thì rất nhiều người đã biết. Nhưng cách chọn táo mèo tươi ngon như thế nào và chọn loại nào để ngâm đường, ngâm rượu hay làm giấm thì chưa hẳn ai cũng biết. Hôm nay, Dacsan.com sẽ “bật mí” cho bạn cách chọn những trái táo mèo ngon nhất nhé!

Theo kinh nghiệm của Dacsan.com thì đầu tiên bạn nên chọn mua những trái táo mèo tươi của những cửa hàng uy tín vì ở những nơi này táo mèo không để lâu, đảm bảo độ tươi ngon. Ở nhiều chợ có bán táo mèo tươi, nhưng những nơi này, táo mèo thường để lâu, trái không tươi, không cứng, khi ngâm sẽ không ngon.

CÁCH CHỌN TÁO MÈO TƯƠI NGÂM RƯỢU

Với táo mèo mua để ngâm rượu, bạn nên chọn những trái có vị chua, chát, xen lẫn chút vị ngọt. Những trái này là những trái không xanh quá, cũng không chín quá, và thời điểm thích hợp nhất để mua là vào giữa mùa (tháng 8, tháng 9 dương lịch hàng năm). Bạn nên chọn những trái nhỏ, thon dài, khi ngâm sẽ có bình rượu táo mèo ngon, có vị chua chát, ngọt, hương thơm nồng nàn, du dương say êm. Đặc biệt rượu táo mèo nếu dùng hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe, cả nam giới và phụ nữ đều dùng được.

CÁCH CHỌN TÁO MÈO TƯƠI NGÂM ĐƯỜNG

Táo mèo ngâm đường bạn nên chọn những trái to, tròn và chín. Thời điểm thích hợp để mua là vào cuối mùa (tháng 9 đến tháng 10 hàng năm). Những trái táo mèo này có nhiều nước, hương vị rất thơm sẽ rất ngon khi ngâm đường. Đặc biệt khi ngâm đường, bạn có thể cho thêm 1 chút gừng, thành quả thu được sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

CÁCH CHỌN TÁO MÈO TƯƠI NGÂM GIẤM

Nếu bạn có nhu cầu làm giấm táo mèo, bạn nên chọn những trái xanh vừa phải. Thời điểm thích hợp để mua là vào tháng 6 đến tháng 7. Những trái này có vị chua, chát, giấm táo mèo sẽ nhanh lên men và bạn sẽ có được 1 bình giấm táo mèo ưng ý.

Điều cuối cùng Dacsan.com xin chúc quý khách chọn được những trái táo mèo phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về táo mèo tươi, táo mèo khô, giấm táo mèo và rượu táo mèo, vui lòng liên hệ trực tiếp với Dacsan.com để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!

Dacsan.com – Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách chọn táo mèo tươi ngon nhất
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: