Bún đậu mắm tôm Hà Nội – Sức hút của một mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận, ít vốn

Bún đậu mắm tôm Hà Nội là một món ăn quen thuộc mà ai cũng ghiền. Dù xuất hiện đã lâu và phủ sóng ở nhiều nơi như Sài Gòn, Đà Nẵng, nhưng bún đậu luôn là một cái tên gây thương nhớ với thực khách.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 15/11/2022

Bún đậu mắm tôm Hà Nội là một món ăn quen thuộc mà ai cũng ghiền. Dù xuất hiện đã lâu và phủ sóng ở nhiều nơi như Sài Gòn, Đà Nẵng, nhưng bún đậu luôn là một cái tên gây thương nhớ với thực khách. Có lẽ bởi vậy nên việc kinh doanh bún đậu mắm tôm luôn sôi động ở bất cứ đâu, bao gồm cả TP Hồ Chí Minh.

Giải mã sức hút của thị trường kinh doanh bún đậu mắm tôm Hà Nội

Xuất phát điểm là một món ăn bình dân với bún, đậu hũ chiên và rau sống chấm với mắm tôm theo chân các chị, các mẹ trong những chuyến hàng rong, ấy vậy mà cùng với sự phát triển chung của cuộc sống, bún đậu mắm tôm đã trở thành một mặt hàng kinh doanh được nhiều người chọn lựa với quy mô và sự đầu tư ngày càng lớn. Lý do thì dễ hiểu thôi, vì nhu cầu trải nghiệm món bún đậu mắm tôm của thực khách cao thì ắt có cung.

Người vốn ít thì mở quán bún đậu nhỏ trong ngõ, trong hẻm. Người vốn lớn thì đầu tư mở quán bún đậu mắm tôm ở những vị trí đẹp. Công thêm trang trí không gian quán sang trọng, bắt mắt. Điều khác biệt trong việc kinh doanh mặt hàng này là dù mở lớn hay nhỏ thì người chủ vẫn có thu nhập tiền triệu mỗi ngày nếu có những bí quyết riêng.

Bí quyết kinh doanh bún đậu mắm tôm Hà Nội

Trong cuộc cạnh tranh ngày một gay gắt như hiện nay, chiến lược thu hút khách hàng luôn đóng vai trò quyết định sự tồn tại của một nhà hàng, quán ăn. Để khách hàng biết tới là một chuyện, tạo được lòng tin và ra quyết định chọn quán của bạn để thưởng thức ẩm thực lại là chuyện khác. Dưới đây là những bí quyết kinh doanh bún đậu mắm tôm mà bạn có thể áp dụng để tăng doanh thu cho cơ sở của mình:

Bí quyết chọn địa điểm

Bạn không thể chọn một địa điểm kinh doanh bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nơi mà người dân không biết mắm tôm là gì. Do vậy, sẽ thuận lợi nếu địa điểm đó gần chợ, trường học, khu công nghiệp, khu văn phòng hay trong khu kinh doanh ẩm thực.

Bí quyết chọn nguyên liệu chuẩn vị Hà Nội, chuẩn an toàn thực phẩm

Dù bạn có biến tấu thế nào, thì mẹt bún đậu đủ sức chinh phục thực khách là mẹt bún đậu mang đậm hương vị Bắc, hương vị Hà Nội. Đơn giản thôi, đây là món ăn gốc Bắc và  thực khách đã ghim trong tâm trí của họ hương vị, hình dáng của món ăn ấy rồi. Lần đầu họ có thể thưởng thức không phải ở Hà Nội nhưng cái vị Hà Nội thì sẽ chẳng thể nào quên. Do vậy, nếu không muốn việc kinh doanh cứ dậm chân tại chỗ, bạn hãy chú ý chọn nguyên liệu bún đậu mắm tôm sao cho chuẩn vị gốc nhất. Đậu hũ thì chọn loại mềm mướt. Bún thì chọn loại được ép chặt. Mắm tôm thì nhất định phải là mắm Thanh Hóa, đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Còn chả cốm, nem chua rán, dồi sụn thì nên nhập nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất trực tiếp tại Hà Nội thì hương vị sẽ đảm bảo. Dầu ăn thì chọn dầu sạch, đừng ham rẻ mà chọn các nguyên liệu không đảm bảo.

Phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo

Một thực khách vào quán, nếu có cảm giác như ở nhà, hoặc được phục vụ chu đáo thì bạn đã thành công trong việc mời họ đến ăn những lần tiếp theo rồi. Dù bán bún đậu mắm tôm, món ăn bình dân nhưng bạn đừng quên chiều lòng khách hàng từ những việc nhỏ nhất. Đơn cử khi ăn xong hãy tặng cho khách hàng một chiếc kẹo cao su thơm tho để khử mùi. Hãy đảm bảo đồ dùng luôn gọn gàng, sạch sẽ. Không gian quán luôn mát mẻ, dễ chịu.

Dacsan.com – địa chỉ cung cấp các nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm Hà Nội chuẩn vị cho các quán tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Được làm từ nguyên liệu tươi sạch, công thức gia truyền của người Hà Nội và đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Menu các nguyên liệu đa dạng để bạn biến tấu cho mẹt bún đậu thêm hương sắc và có những nét riêng.

Hotline tư vấn, đặt hàng: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Bún đậu mắm tôm Hà Nội – Sức hút của một mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận, ít vốn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: