Bánh mì Việt Nam - "banh mi" vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ

Bánh mì Việt Nam – “banh mi” là một trong 9 từ về thực phẩm mới được từ điển Merriam-Webster của Mỹ cập nhật vào danh mục từ mới năm nay.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/09/2022

Bánh mì Việt Nam – “banh mi” là một trong 9 từ về thực phẩm mới được từ điển Merriam-Webster của Mỹ cập nhật vào danh mục từ mới năm nay.

“Banh mi” được định nghĩa thế nào?

Theo thông tin từ Merriam-Wester, khi nhiều người sử dụng từ vựng theo cách giống nhau, trong một khoảng thời gian đủ dài thì từ đó sẽ đủ điều kiện để đưa vào từ điển. Và lý do, từ “banh mi” – bánh mì Việt Nam được đưa vào từ điển là do món ăn này trở nên quen thuộc và gần gũi. Merriam-Webster lý giải: "Tên các loại thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới trở nên quen thuộc với chúng ta thông qua thực đơn, công thức nấu ăn và các buổi trình diễn nấu ăn".

Cùng với đó, Merriam-Webster định nghĩa "banh mi" của Việt Nam là một loại bánh mì dài, nhân đa dạng thịt, chả, ăn cùng các loại rau ngâm (đồ chua), rau thơm và dưa leo.

Trước đó, vào năm 2014, từ điển Merriam-Webster cũng đưa "pho" (phở) vào danh mục từ mới. Theo định nghĩa của từ điển này, "pho" là "một món xúp có nước lèo chế biến từ thịt bò hoặc thịt gà cộng với bánh làm từ bột gạo".

Ngoài “banh mi”, một số món nổi tiếng khác trên thế giới cũng cho vào từ điển của Mỹ

Bên cạnh "banh mi" của Việt Nam, một số từ thuộc lĩnh vực ẩm thực khác mới được thêm vào trong dịp này. Cụ thể đó là một số món đã rất nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực các nước Nhật Bản, Mexico… Chẳng hạn như cụm từ "omakase" của Nhật, "birria" - món thịt hầm của Mexico cũng được cập nhật mới trong từ điển.

Đáng chú ý, trong danh mục từ mới có từ "sessionable". Đây là từ thuộc nhóm thuật ngữ cho đồ uống có cồn. Tuy nhiên, "tỉ lệ cồn thấp hơn mức trung bình". Điều này được cho phản ánh xu hướng tiêu thụ đồ uống ít cồn hơn của thế giới.

Dacsan.com cung cấp các các loại chả để làm các món bánh mì ngon miệng, hấp dẫn tại nhà. Bao gồm: chả mỡ nướng, chả mực, chả cốm, chả sụn, chả cá Hà Nội, chả cua bể… Bên cạnh đó là các loại rượu trái cây có nồng độ cồn thấp phù hợp xu hướng tiêu thụ của thế giới, đặc biệt an toàn và tốt sức khỏe: rượu táo mèo, rượu mơ, rượu sâm dây. Liên hệ đặt hàng >>>tại đây<<< hoặc gọi số 0901 486 486.

Bạn đang xem: Bánh mì Việt Nam - "banh mi" vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: