Ba kích - Thần dược dành cho phái mạnh

Từ lâu, ba kích đã nổi tiếng là vị thuốc tự nhiên có tác dụng kích thích mạnh mẽ “bản lĩnh đàn ông”.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 16/11/2021

Từ lâu, ba kích đã nổi tiếng là vị thuốc tự nhiên có tác dụng kích thích mạnh mẽ “bản lĩnh đàn ông”. Trong y học cổ truyền, nó được sử dụng nhiều để điều trị chứng suy giảm tình dục ở nam giới. Trong hầu hết các cuốn sách dược liệu cổ, ba kích cũng được đề cao như một loại “thần dược” tăng cường chức năng sinh lý, cường cân cốt, bổ thận tráng dương, an ngũ tạng, bổ trung, tăng chí, ích khí, dưỡng 2 kinh Tỳ và Thận, vì vậy các chứng hư tự khỏi”.

Trong dân gian rượu thuốc ba kích là một trong những “xuân dược” được các y gia thời xưa dành nhiều tâm sức nghiên cứu, điều chế để dâng lên vua chúa. trong đó, rượu ba kích được cho là một trong những “biệt dược” có tác dụng mạnh mẽ nhất, giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý, bổ thận tráng dương, tăng sức dẻo dai. Tương truyền, loại rượu này được các ngự y trong cung đình Huế xưa thường xuyên dâng lên cho các quân vương trước khi lui về nghỉ ngơi chốn hậu cung. Từ kinh nghiệm sử dụng trong hoàng cung, rượu ba kích dần trở thành bí quyết “giắt lưng” của đàn ông Việt.

Ba kích là cây thảo, sống lâu năm, leo bằng thân quấn. Thân non màu tím, có lông, phía sau nhẵn. Cành non, có cạnh. Lá mọc đối, hình mác hoặc bầu dục, thuôn nhọn, cứng, dài 6-14cm, rộng 2,5-6cm, lúc non màu xanh lục, khi già mầu trắng mốc. Lá kèm mỏng ôm sát thân. Hoa nhỏ, lúc non màu trắng, sau hơi vàng, tập trung thành tán ở đầu cành, dài 0.3cm đến 1.5cm, đài hoa hình chén hoặc hình ống gồm những lá đài nhỏ phát triển không đều. Tràng hoa dính liền ở phía dưới thành ống ngắn. Quả hình cầu, khi chín mầu đỏ, mang đài còn lại ở đỉnh.

Rễ dùng làm thuốc thường khô, thường được cắt thành từng đoạn ngắn, dài trên 5cm, đường kính khoảng 5mm, có nhiều chỗ đứt để lộ ra lõi nhỏ bên trong. Vỏ ngoài màu nâu nhạt hoặc hồng nhạt. Bên trong là thịt mầu hồng hoặc tím, vị hơi ngọt. Ba kích mọc hoang, phân bố nhiều ở vùng đồi núi thấp của miền núi và trung du. Ba kích có nhiều ở Quảng Ninh và các tỉnh miền núi phía bắc.

Công dụng tuyệt vời của ba kích:

Ba kích, ba kích tím: ôn thận, tráng dương, cường tráng cân cốt, khứ phong thấp.

Tăng sức dẻo dai, tăng cường chức năng sinh lý.

Chủ đại phong tà khí, cường cân cốt, an ngũ tạng, bổ trung, tăng chí, ích khí.

Hạ khí, bổ ngũ lao, ích tinh.

Khứ phong, bổ huyết hải.

An ngũ tạng, định tâm khí, trừ các loại phong.

Bổ thận, ích tinh, tán phong thấp.

Cường âm, hạ khí.

Bổ thận âm, tráng cân cốt, khứ phong thấp.

Bổ thận dương, cường cân cốt, khứ phong thấp.

Mọi thông tin về ba kích, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Ba kích - Thần dược dành cho phái mạnh
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: