8 trào lưu du lịch của thế giới năm 2023

Theo kết quả tham vấn, các địa điểm du lịch 2023 mà du khách yêu thích sẽ là 88% muốn có kỳ nghỉ hoài cổ, nhớ về quá khứ; 61% mong muốn đến thăm các công viên giải trí truyền thống, cổ điển.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 09/01/2023

Các trào lưu du lịch sẽ phát triển trên thế giới trong năm 2023 được tạp chí Travel + Leisure dự báo dựa theo một cuộc tham vấn từ hơn 24.000 chuyên gia, du khách và blogger du lịch đến từ 32 quốc gia đó là du khách sẽ đi để trải nghiệm ẩm thực độc – lạ, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, xu hướng vừa làm vừa chơi, tham gia trải nghiệm kết nối tâm linh...

Dưới đây là 8 xu hướng du lịch được số đông lựa chọn trong năm 2023.

Yêu thích các địa điểm du lịch hoài cổ

Theo kết quả tham vấn, các địa điểm du lịch 2023 mà du khách yêu thích sẽ là 88% muốn có kỳ nghỉ hoài cổ, nhớ về quá khứ; 61% mong muốn đến thăm các công viên giải trí truyền thống, cổ điển và 54% du khách dự định lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ gia đình, hoặc thăm người thân. Như vậy địa điểm du lịch được yêu thích trong năm 2023 sẽ là những địa điểm mang vẻ hoài cổ, gắn với quá khứ.

Trào lưu du lịch để trải nghiệm các món ăn khác thường, ít người dám thử

Năm 2023, nhiều người cũng sẽ lên kế hoạch đi du lịch để trải nghiệm ẩm thực, tìm hiểu, khám phá và tham gia lớp học nấu ăn của người dân bản địa. Gần 50% người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ ưu tiên trong việc đi du lịch nhằm mục đích hướng tới trải nghiệm các món ăn địa phương độc – lạ, khác thường và ít người dám thử.

Xu hướng đi du lịch để tìm lại sự yên tĩnh trong tâm hồn

Khảo sát cũng cho thấy, du khách cũng muốn tìm lại sự cân bằng, yên tĩnh trong tâm hồn thông qua những chuyến du lịch trong năm 2023 này. 44% người được hỏi sẽ tham gia vào các trải nghiệm kết nối tâm linh như đăng ký học các khóa  về yoga,  thiền, cầu nguyện và các khóa chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân

Năm 2023, xu hướng đi du lịch để thoát khỏi vùng an toàn của bản thân là mong muốn của 73% khách du lịch được hỏi. 38% trong số đó muốn đến những địa điểm khác biệt nơi họ đang sống. Du khách cũng muốn thông qua các chuyến đi, họ có thể cải thiện kỹ năng của bản thân, học thêm những điều mới như kỹ năng sinh tồn.

Trào lưu du lịch kết hợp với làm việc từ xa

Một trào lưu du lịch mới dự báo sẽ được khách trẻ đặc biệt quan tâm đó là đi du lịch kết hợp làm việc từ xa. Du khách xin visa dài hạn ở một quốc gia, đến đó vừa làm việc từ xa qua mạng, vừa tham quan, trải nghiệm, khám phá nơi mình ở. Các quốc gia du lịch châu Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia đang tập trung hút khách kiểu này bằng cách cung cấp các thị thực vàng để tạo điều kiện cho du khách được ở dài hạn.

Trào lưu du lịch đắm mình vào thiên nhiên

Việc ở nhà quá lâu trong dịch cũng tạo ra xu hướng một lượng lớn khách du lịch muốn đắm mình vào thiên nhiên trong các chuyến du lịch năm nay. 55% khách du lịch nói rằng họ muốn kỳ nghỉ hoàn toàn không kết nối với bên ngoài, không wifi, không internet, không điện thoại.

Ưu tiên việc giải tỏa căng thẳng, thư giãn khi đi nghỉ

2023 cũng là năm khách du lịch muốn ưu tiên việc thư giãn, giải tỏa căng thẳng trong các chuyến du lịch. 66% người được hỏi không muốn làm việc mà chỉ muốn nghỉ ngơi hoàn toàn trong chuyến đi. 59% nói rằng việc khám phá một địa điểm mới sẽ thúc đẩy họ làm việc hiệu quả hơn khi trở về.

Du lịch tiết kiệm

Dịch bệnh, kinh tế suy thái khiến năm 2023 dự báo là năm du lịch tiết kiệm. Bởi mọi người thận trọng trong chi tiêu, sẵn sàng cắt giảm chi phí khách sạn sang trọng mà tập trung vào trải nghiệm. Du khách cũng sẽ chịu khó “săn” các giao dịch giá hời, deal tốt, chương trình khuyến mại để tiết kiệm.

Bạn đang xem: 8 trào lưu du lịch của thế giới năm 2023
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: