Cung Cấp Quà Tặng Đặc Sản Các Vùng Miền

Thịt trâu gác bếp Điện Biên 500g

SKU: TGB1
Thương hiệu: DACSAN.COM
500.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Thịt trâu gác bếp rất phù hợp khi thưởng thức cùng bia và rượu trong những dịp tụ hội bạn bè, người thân, trong những ngày lễ, Tết, làm món nhậu trữ trong tủ lạnh các gia đình, tiện dùng khi có khách, hoặc làm quà biếu cũng rất lịch sự.

Thịt trâu gác bếp là món đặc sản của các dân tộc vùng cao Tây Bắc. Món thịt này thường được làm từ thịt bắp của những chú trâu nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc.

>>> Xem thêm: Khám phá đặc sản thịt trâu gác bếp

Thịt trâu được thái miếng dọc thớ rộng khoảng 7-8 cm, dài khoảng 15 cm, dày khoảng 2-3 cm, dần cho thật mềm. Người ta băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt khô, hạt mắc khén (loại gia vị chỉ một số vùng mới có) giã nhỏ trộn đều, ướp thịt trâu với hỗn hợp gia vị đó, sao cho vừa đủ.

Thời gian ướp khoảng 2-3 tiếng, sau đó lấy que xiên và sấy trên than củi, để xa cho thịt chín từ từ, chín đều, không được để thịt sát than củi tránh bên ngoài thì bị cháy, bên trong lại không chín. Thịt được sấy như thế cho đến khi vừa chín, không nên sấy khô quá ăn sẽ bị dai và cứng, mất vị ngọt.

>>> Xem thêm: Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào? 

Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu gác bếp thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu. Các kỹ thuật chế biến đều là bí quyết gia truyền. Người làm dùng cách tẩm ướp thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén.

>>> Xem thêm: Lưu Ý Khi Mua Thịt Trâu Gác Bếp

Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Miếng thịt trâu gác bếp khô nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ ngọt của thớ thịt.

>>> Xem thêm: Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng vị Tây Bắc

Khi ăn, lấy ra thì dùng đồ xôi đồ lại khoảng 20 - 30 phút là ăn được. Vị ngọt của thịt trâu gác bếp đượm trong sự đậm đà của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho đặc sản vùng cao Tây Bắc này.

Nếu các gia đình miền xuôi lên Tây Bắc mua được thịt trâu gác bếp về thì trước khi ăn có thể cho vào Lò vi sóng, hoặc làm nóng bằng nồi cơm điện sẽ mềm hơn rồi đập dập tròn đều miếng thịt, sau đó xé nhỏ như mực khô nướng. Miếng thịt đậm vị, có màu đỏ sậm gần đen, thơm mùi khói lại mang vị cay cay, ngọt ngọt của các loại gia vị. Khi ăn có thể chấm với tương ớt, muối chanh hoặc nước mắm pha ớt gừng.

>>> Xem thêm: Thịt trâu gác bếp bảo quản được bao lâu?

Thịt trâu gác bếp rất phù hợp khi thưởng thức cùng bia và rượu trong những dịp tụ hội bạn bè, người thân, trong những ngày lễ, Tết, làm món nhậu trữ trong tủ lạnh các gia đình, tiện dùng khi có khách, hoặc làm quà biếu cũng rất lịch sự.

Nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp, khi quý khách nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.

>>> Xem thêm: Mua thịt trâu gác bếp ở đâu tại Sài Gòn?

 

Đặt hàng ngay bằng cách nhấn nút "MUA NGAY" phía trên hoặc liên hệ hotline: 0888 888 450 để được tư vấn thêm về sản phẩm.

----------

Truy cập website dacsan.com để biết thêm thông tin chi tiết và các chương trình khuyến mãi.

FanpageĐặc sản - dacsan.com

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: