Ngày của mẹ năm 2022 là ngày gì? Nên tặng gì cho mẹ?

Ngày của Mẹ - Mother’s Day là một ngày lễ truyền thống tri ân những người mẹ trên khắp thế giới.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 05/05/2022

Ngày của Mẹ - Mother’s Day là một ngày lễ truyền thống tri ân những người mẹ trên khắp thế giới. Nhân ngày này, những người con sẽ thể hiện tình cảm, sự trân trọng, lòng biết ơn và tình yêu đối với các bà mẹ - người mang công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục mình. Vậy ngày của mẹ năm 2022 là ngày gì? Nên tặng gì cho mẹ?

Ngày của mẹ có từ bao giờ? Ngày của mẹ 2022 vào ngày nào?

Có nhiều "phiên bản" Ngày của Mẹ trên khắp thế giới, với thời gian tổ chức khác nhau. Trong đó, quy ước phổ biến nhất hiện nay là Ngày của mẹ sẽ được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5.

Theo quy ước này, Ngày của Mẹ năm 2022 vào ngày chủ nhật 08/05.    

Nguồn gốc ra đời Ngày của mẹ

Về nguồn gốc ra đời Ngày của mẹ, có rất nhiều giả thuyết khác nhau. Có tài liệu cho rằng, ngày lễ này có từ thời Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea - nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.

Giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên vào năm 1600 tại nước Anh. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother's Day, các em nhỏ thời ấy có tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, sau vài trăm năm, tới thế kỷ XIX, phong tục này dần mai một và bị quên lãng.

Ngày của Mẹ phiên bản hiện mới nhất ra đời tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn trăn trở, day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ.

Cô quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày của Mẹ.

Ngày của mẹ nên tặng gì?

Những người mẹ có công lao to lớn, không chỉ có công sinh thành mà còn nuôi dưỡng, giáo dục chúng ta thành người. Dẫu còn là một cô, cậu bé hay đã trưởng thành, dù hạnh phúc hay khó khăn, vất vả, thành công hay thất bại… bất cứ ai trong chúng ta cũng đều được che chở, bình yên trong vòng tay mẹ. Vì vậy, đây là ngày lễ được nhiều người coi trọng.

Vào ngày này, những người con, có thể thông qua nhiều hình thức, để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ. Chúng ta có thể gửi tặng lời chúc, lời hỏi thăm hay những món quà thiết thực đến với các bà mẹ.

Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được coi trọng và phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình. Là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu, trước khi Mother's Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Quốc Tế Phụ nữ 8.3, ngày 20.10, lễ Vu lan - rằm tháng 7.

Ngày này, nếu ở xa, bạn nhớ gọi điện về trò chuyện với mẹ. Ở gần, bạn có thể tự tay nấu những món ăn ngon cho mẹ thưởng thức. Đừng lo nếu bạn không giỏi nấu ăn. Bạn hãy chọn những món ngon miệng, đẹp mắt và dễ chế biến từ chuyên trang bán đặc sản - Dacsan.com. Các món ngon, đồ uống ở đây được làm từ nguyên liệu sạch, bí quyết độc độc đáo nên siêu sạch, siêu an toàn và chuẩn ý mẹ.

Tặng bạn thêm những lời chúc hay cho Ngày của mẹ

Tổng hợp những lời chúc ý nghĩa cho Ngày của mẹ. Chắc chắn người mẹ nào cũng rất hạnh phúc, “nở mày nở mặt” khi được con cái nấu cho một bữa ngon và tặng những lời yêu thương.

Mẹ là điều tốt đẹp nhất mà con có. Hôm nay Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Con yêu mẹ!

Mẹ ơi! Con yêu mẹ vì cả cuộc đời này mẹ đã cho đi mà không cần nhận lại bất cứ điều gì.

Mẹ là tất cả những gì con có, mẹ là tất cả cuộc cuộc đời con.

Lúc nào cũng được mẹ ôm cũng thấy ấm nhất! Con có đi xa đến đâu cũng luôn nhớ mẹ.

Mẹ à, bão táp mưa sa mẹ của con vẫn trẻ lắm, không chỉ ngoài mặt đâu, tâm hồn mẹ nữa.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Nhân Ngày của mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ - sức khoẻ dồi dào - luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

Mẹ ơi, hôm nay “Ngày của mẹ” này chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ và con mong mẹ sẽ có một ngày ấm áp!

Mẹ ơi! Mẹ có biết rằng những vết hằn trên đôi bàn tay mẹ, những vết chân chim in trên khóe mắt của mẹ đẹp đến nhường nào không? Con luôn tự hào và hãnh diện vì được làm con gái của mẹ. Cảm ơn mẹ đã sinh con ra, nuôi nấng con nên người. Trong ngày đặc biệt này - ngày của những người mẹ tuyệt vời, con chỉ cầu mong sao mẹ của con luôn mạnh khỏe và mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc của con mẹ nhé!

Với con, mẹ luôn là một người vô cùng đặc biệt mà không ai có thể thay thế trên cuộc đời này. Con rất hạnh phúc vì mẹ luôn kề bên, luôn lo lắng, quan tâm tới con. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Chúc mẹ kính yêu của con luôn được bình an và sống thật lâu bên con mẹ nhé.

Như vậy bạn đã biết nguồn gốc Ngày của mẹ 2022, nên tặng quà gì cho mẹ. Mong rằng, mỗi người con sẽ luôn hiểu được món quà lớn nhất mà cha mẹ mong có được là những người con trưởng thành, sống an yên, hạnh phúc.

Bạn đang xem: Ngày của mẹ năm 2022 là ngày gì? Nên tặng gì cho mẹ?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: