Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

Có nên ăn tôm cả vỏ?

Ăn tôm cả vỏ có nhiều canxi như bạn nghĩ? Có nên ăn tôm cả vỏ để tận dụng hết giá trị dinh dưỡng của tôm?

Tác giả: DACSAN COM Ngày đăng: 05/03/2020

Ăn tôm cả vỏ có nhiều canxi như bạn nghĩ? Có nên ăn tôm cả vỏ để tận dụng hết giá trị dinh dưỡng của tôm? Mời bạn cùng tham khảo những thông tin được DACSAN.COM tổng hợp từ các trang The Health, QQ.

Lượng canxi có trong 100g vỏ tôm là bao nhiêu?

Với 100g vỏ tôm, theo nghiên cứu có lượng canxi là 991mg. Con số này cao hơn gấp 10 lần lượng canxi trong sữa. Tuy nhiên, nếu tính giá trị dinh dưỡng của một thực phẩm thì còn xem xét khả năng hấp thụ của thực phẩm đó với cơ thể. Thực tế cho thấy, một bịch sữa có tới 250mg canxi và để đạt lượng canxi như vậy, bạn cần tiêu thụ 25g vỏ tôm. Trong khi đó, vỏ tôm lại có trọng lượng vô cùng nhẹ, bạn sẽ phải ăn một số lượng tôm khổng lồ mới đạt được lượng canxi bằng một bịch sữa. Điều này sẽ khó thực hiện hơn việc uống sữa. Vậy bạn có nên ăn tôm cả vỏ?

Có nên ăn tôm cả vỏ?

Trong vỏ tôm, không chỉ có canxi mà hàm lượng natri cũng rất cao. Theo các chuyên gia, trong 100g vỏ tôm có tới 5057mg natri. Bạn biết đấy, việc ăn quá nhiều natri có thể dẫn đến một căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, cao huyết áp, các bệnh về tim mạch, hại thân, rồi gây tình trạng loãng xương. Do đó, lời khuyên tốt nhất cho câu hỏi có nên ăn tôm cả vỏ không là bạn chỉ nên ăn một ít vỏ tôm.

DACSAN.COM luôn có những món ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm để bạn lựa chọn mỗi ngày. Xem chi tiết trên https://dacsan.com

 

Bạn đang xem: Có nên ăn tôm cả vỏ?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: