Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

Cách ngâm rượu táo mèo tươi đúng cách

Cách ngâm táo mèo tươi đúng cách với rượu, để uống quanh năm mà vẫn nguyên vị tươi ngon, hấp dẫn! Quan trọng nhất đó là cần chọn quả táo mèo tươi và rượu phù hợp.

Tác giả: DACSAN COM Ngày đăng: 23/04/2021

Cách ngâm táo mèo tươi đúng cách với rượu, để uống quanh năm mà vẫn nguyên vị tươi ngon, hấp dẫn! Quan trọng nhất đó là cần chọn quả táo mèo tươi và rượu phù hợp.

Quả táo mèo tươi ngon như thế nào?

Táo mèo là một loại trái cây rất đặc biệt. Do chỉ ra trái theo mùa, nên các bà nội trợ phải sử dụng các cách chế biến như ngâm rượu, ngâm mật ong, ngâm đường để có thể dùng được quanh năm. Nhiều người kỳ công hơn thì mứt táo mèo, ô mai táo mèo.

Táo mèo ngon là trái cứng, không nhũn, không dập, không nát. Phải được trồng tại vùng núi Tây Bắc. Nổi tiếng nhất là táo mèo Mù Cang Chải (Yên Bái). Táo có vị chua, chát. Hương thơm tự nhiên do hấp thụ đất, nước khí trời vùng núi cao. Khi cầm lên tay ngửi, bạn sẽ thấy táo có một mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ nhưng dễ chịu.

Cách ngâm táo mèo tươi đúng cách với rượu

Trước khi ngâm rượu, bạn cần sơ chế chúng sạch sẽ. Cắt bỏ núm táo. Rửa sạch với nước. Rượu nên chọn rượu 30-40 độ. Thời gian ngâm là 6 tháng. Tỉ lệ là 1 lít rượu ngâm với 2kg táo mèo tươi.

Có 2 cách ngâm rượu táo mèo như sau. Thứ nhất, bạn có thể ngâm luôn rượu với táo mèo. Khi nước ngâm có màu nâu gián, thời gian từ 6 tháng. Lúc này bạn có thể đem ra sử dụng. Tuy nhiên trước khi sử dụng hãy pha chế với siro táo mèo (hoặc chút đường) để bớt vị chua chát.

Cách thứ 2, cầu kỳ hơn xíu. Đó là bạn hãy ngâm táo mèo với đường trước. Ngâm trong khoảng 10-15 ngày để táo bớt chát. Rồi chắt nước ngâm đi (nước này có thể pha thêm nước lọc làm nước giải khát). Sau đó, bạn đổ rượu vào ngâm. Sau 6 tháng, bạn sẽ có một đồ uống thơm ngon, hấp dẫn để nhâm nhi mỗi ngày hoặc dùng trong các bữa tiệc. Rượu này có vị ngon, màu đẹp, có một hương vị đặc trưng tuyệt vời mà chỉ núi rừng Tây Bắc mới có.

Mọi thông tin về táo mèo, quý khách vui lòng liên hệ:

DACSAN.COM - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0888 888 450

Bạn đang xem: Cách ngâm rượu táo mèo tươi đúng cách
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: